Thời gian: 10/09/2020 16:42

Tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho Hội viên Hội Nông dân ở cơ sở

Vừa qua, Sở Tư pháp phối hợp Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho hơn 400 đại biểu là cán bộ chủ chốt của Hội Nông dân thành phố, cấp huyện, cấp xã và các tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở và Nhân dân trên địa thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp truyền tải những kỹ năng hòa giải ở cơ sở và kỹ năng tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý về lĩnh vực hôn nhân và gia đình...đặc biệt tập trung vào các vấn đề như kỹ năng hòa giải trong lĩnh vực dân sự, đất đai, lao động, các kỹ năng tư vấn pháp luật trong việc kết hôn, ly hôn, chia tài sản chung của vợ chồng, quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con.

Qua Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật đã góp phần tăng cường nâng cao kỹ năng tư vấn, hòa giải cho Hòa giải viên, ý thức pháp luật của các hội viên Hội Nông dân nói riêng và Nhân dân nói chung, qua đó góp phần thiết thực vào việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho Hội viên Hội Nông dân

Phạm Văn