Thời gian: 26/02/2024 14:52

Lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng năm 2024 với chủ đề “Bừng sáng miền di sản”

Theo Công văn số 912/VP-VH1 ngày 15/02/2024 của Văn phòng Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Uỷ ban nhân dân thành phố đồng ý chủ trương lựa chọn chủ đề Lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng năm 2024: “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”.

Theo đó, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao: Chủ trì cùng các cơ quan liên quan xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”; chuỗi các hoạt động hưởng ứng; kế hoạch tổ chức Lễ hội, quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ chuyên trách; báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố để trình Thường trực Thành ủy trước ngày 05/3/2024; Xây dựng dự toán kinh phí tổ chức chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng – Bừng sáng miền di sản” và đề xuất phương án lựa chọn đơn vị tổ chức Lễ hội đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật liên quan; gửi về Sở Tài chính để thẩm định.

Giao Sở Tài chính chủ trì cùng Sở Văn hóa và Thể thao thẩm định dự toán kinh phí tổ chức chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản” và phương thức lựa chọn đơn vị tổ chức Lễ hội; báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024 với chủ đề “Hải Phòng – Bừng sáng miền di sản” là sự kiện thường niên và quan trọng để quảng bá cho các di sản nói riêng và giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa, đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024 gắn với kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2024) và đón nhận danh hiệu di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà của Uỷ ban Di sản Thế giới UNESCO sẽ là sự kiện thu hút được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, toàn thể Nhân dân thành phố cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước; tạo không khí vui tươi, sôi động trên toàn thành phố và quảng bá, phát huy gía trị các di sản văn hóa của thành phố.