Thời gian: 10/12/2020 16:38

Tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính

Sáng 10/12/2020, Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy phối hợp với Sở Tư pháp thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính cho gần 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, công chức trực tiếp thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính của các phòng chuyên môn, Ủy ban nhân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

- Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được đồng chí Hoàng Thị Huyền Châm - Phó Trưởng phòng Quản lý XLVPHC và Theo dõi thi hành PL, Sở Tư pháp truyền đạt, trao đổi những nội dung cơ bản về trình tự, thủ tục, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính; kỹ năng xác định vi phạm hành chính, lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành và tổ chức thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và những nội dung cần lưu ý khi tham mưu, xử lý vi phạm hành chính...Đồng thời, giải đáp những khó khăn, vưỡng mắc trong thực tiễn thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại các đơn vị, địa phương.

- Việc tổ chức Hội nghị tập huấn có ý nghĩa rất thiết thực, giúp nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ về xử lý vi phạm hành chính của cán bộ, công chức các đơn vị, địa phương. Qua đó, giúp cho công tác tham mưu, thực hiện xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện ngày một tốt hơn.

Các tin cũ hơn