Thời gian: 16/04/2024 08:46

HĐND huyện Vĩnh Bảo thông qua chủ trương sáp nhập 15 xã để thành lập 5 xã mới

Vừa qua, HĐND huyện Vĩnh Bảo khóa XIX tổ chức Kỳ họp thứ 25 (Chuyên đề), thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo, giai đoạn 2023-2025.

Trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị huyện Vĩnh Bảo theo quyền hạn, chức năng, nhiệm vụ đã tập trung cao trong thực hiện trình tự, thủ tục thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính theo quy định. UBND huyện đã chỉ đạo và báo cáo về kết quả tổ chức lấy ý kiến của cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện.

Theo đó, đến ngày 30/3/2024, huyện đã hoàn thành việc lấy ý kiến của cử tri bảo đảm công khai, dân chủ, khách quan. Tại 15 xã, với tinh thần trách nhiệm cao đã có 99,69% cử tri tham gia ý kiến; trong đó: về phương án sắp xếp đơn vị hành chính có 99,09% tổng số cử tri đồng ý; về tên đơn vị hành chính sau sắp xếp có 99,04% tổng số cử tri đồng ý. Đặc biệt, trong 2 ngày (01 và 02/4/2024) với sự tập trung, thống nhất cao, HĐND 15/15 xã đã họp với 100% đại biểu HĐND biểu quyết, nhất trí thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính theo quy định.

Với tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận, 100% đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp đã thống nhất thông qua thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo,  giai đoạn 2023-2025.

Đồng chí Bùi Gia Huấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Bảo
 phát biểu tại Kỳ họp.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Bùi Gia Huấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Bảo nhấn mạnh: “Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp lần này có ý nghĩa lịch sử, quan trọng, đáp ứng sự kỳ vọng và mong mỏi của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và cử tri toàn huyện vì sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân trong những năm tới. HĐND huyện giao UBND huyện, các ngành, đơn vị, địa phương tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND đã được thông qua; tổng hợp, hoàn thiện hồ sơ báo cáo, trình UBND thành phố theo quy định. Chủ động rà soát, đổi mới, thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị bảo đảm tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; thực hiện tốt chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động… đảm bảo đúng quy định”.

(Nguồn: Cổng TTĐT thành phố)