Thời gian: 08/04/2024 08:48

CÁC HÀNH VI BỊ NGHIÊM CẤM TRONG HOẠT ĐỘNG VIỄN THÔNG

CÁC HÀNH VI BỊ NGHIÊM CẤM

TRONG HOẠT ĐỘNG VIỄN THÔNG

(Theo Luật Viễn thông năm 2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024)

• Lợi dụng hoạt động viễn thông nhằm chống lại Nhà nước; xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
  • Thu trộm, nghe trộm, xem trộm thông tin trên mạng viễn thông; trộm cắp, sử dụng trái phép tài nguyên viễn thông, mật khẩu, khóa mật mã và thông tin riêng của tổ chức, cá nhân khác.
  • Cản trở trái pháp luật việc thiết lập cơ sở hạ tầng viễn thông, gây rối, phá hoại việc thiết lập cơ sở hạ tầng viễn thông, việc cung cấp và sử dụng hợp pháp các dịch vụ viễn thông.
  • Thiết lập cơ sở hạ tầng viễn thông, cung cấp dịch vụ viễn thông khi chưa được phép thực hiện theo quy định của Luật Viễn thông.
  • Sử dụng thiết bị, phần mềm gửi, truyền, nhận thông tin qua mạng viễn thông để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.