Thời gian: 09/10/2020 10:06

Trợ giúp pháp lý tại phường Minh Khai, quận Hồng Bàng

Ngày 23-9-2020, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố phối hợp với Phòng Tư pháp, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hồng Bàng và UBND phường Minh Khai tổ chức đợt trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân trên địa bàn phường.

Trên cơ sở khảo sát, nắm bắt tình hình an ninh - xã hội, những vấn đề “nóng”, vướng mắc của nhân dân và tình hình thực tế trên địa bàn phường đang triển khai nhiều dự án như: Dự án cải tạo, chỉnh trang dải Công viên trung tâm đoạn đường từ Điện Biên Phủ đến cổng đường cảng Hoàng Diệu; Dự án cải tạo, mở rộng đường Bến Bính, Trợ giúp viên pháp lý đã truyền đạt một số quy định pháp luật về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, tư vấn, giải đáp các vướng mắc pháp luật của người dân.

Kết thúc buổi TGPL, ông Đoàn Hồng Thắng - Chủ tịch UBND phường Minh Khai cho biết: Công tác trợ giúp pháp lý cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách trên địa bàn phường trong những năm qua đã và đang được duy trì, triển khai có hiệu quả. Thông qua buổi trợ giúp pháp lý, chính quyền địa phương có thêm “kênh” thông tin để cập nhật, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để từ đó có những giải pháp kịp thời, hiệu quả. Hy vọng trong thời gian tới, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố tiếp tục quan tâm và phối hợp với địa phương tổ chức nhiều đợt trợ giúp pháp lý cho người dân hơn nữa.

Ông Đoàn Hồng Thắng - Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi trợ giúp pháp lý

Tư vấn, giải đáp vướng mắc pháp luật cho người dân

Vũ Thị Minh Hiếu -Trung tâm TGPLNNTP